Ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ mà đẹp

Thời gian ngủ chiếm đến 1/3 thời gian sống của mỗi chúng ta. Chính vì vậy chăm sóc cho giấc ngủ là điều vô cùng cần thiết. Một giấc ngủ sâu sẽ mang lại sức khỏe, tinh thần tốt cho ngày hôm sau. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải quan tâm đến phòng ngủ của mình. Cho dù chỉ là căn phòng nhỏ thôi cũng cần được bố trí sao cho đem lại cảm giác thoải mái nhất. Tham khảo ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ và đẹp để decor lại căn phòng của mình nhé.

Lựa chọn sơn tường màu trắng sáng

 

Gam màu trắng sáng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ

Những gam màu sáng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ. Vì màu sáng sẽ làm cho không gian thêm rộng rãi, thông thoáng. Nếu bạn sợ một màu sẽ gây nhàm chán, lạnh lẽo thì hãy chọn tone màu khác cho nội thất, sàn. Những đồ trang trí màu sắc sặc sỡ sẽ làm cho không gian thêm bắt mắt. Bên cạnh đó, hãy lắp thêm ô cửa sổ đến tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế giường ngủ đơn giản, đặt vào góc phòng

 

Một chiếc giường đơn giản sẽ không lấn chiếm nhiều không gian

Đối với phòng ngủ nhỏ thì một chiếc giường đơn giản sẽ phù hợp hơn. Vì nó vừa không lấn chiếm nhiều không gian lại vừa tạo điểm thở cho mắt. Bạn nên tránh chọn giường to, nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ vì nó chỉ làm cho phòng ngủ thêm chật chội, bí bách. Tốt nhất nên sắp xếp giường gọn gàng vào một góc phòng để có diện tích cho những món đồ khác. Đồng thời bạn cũng sẽ có lối đi rộng rãi hơn.

Sử dụng nội thất thông minh

 

Tận dụng không gian trống dưới gầm giường để làm những hộc tủ

Thiết kế phòng ngủ nhỏ thì nên lựa chọn nội thất thông minh. Thứ nhất là vì nó gọn gàng, tiện lợi, dễ dàng cất đi khi không dùng đến. Thứ hai là nó có nhiều chức năng giúp tiết kiệm chi phí sắm sửa. Đối với tủ thì nên chọn loại âm tường và kệ treo cao để không chiếm nhiều diện tích. Bạn cũng có thể tận dụng luôn khoảng không gian trống dưới gầm giường để làm những hộc tủ đựng đồ.

Lắp đặt gương lớn ở trong phòng

 

Gương sẽ tạo ra không gian 2 chiều mang lại cảm giác rộng rãi hơn

Lắp đặt gương là một cách ăn gian diện tích khá thú vị. Vì gương sẽ tạo ra không gian 2 chiều khiến bạn có cảm giác căn phòng như rộng hơn, sâu hơn. Gương nên đặt vuông góc với cửa sổ và tránh đối diện với giường. Như vậy nó sẽ tăng thêm ánh sáng cho căn phòng và tăng sự thông thoáng. Sử dụng thêm một vài món đồ trang trí nhỏ nhắn để phòng ngủ của bạn luôn xinh xắn nhé.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ không hề khó. Thậm chí bạn còn có thể thoải mái sáng tạo theo sở thích của mình. Tuy nhiên hãy lưu ý về những ý tưởng bên trên để có một căn phòng vừa đẹp vừa thoải mái, tiện nghi nhé!

Đăng lúc 16 tháng 11, 2019

Để lại bình luận