Xây biệt thự cực tiết kiệm nếu bạn biết bí quyết dưới đây

Để xây dựng một căn biệt thự thì chắc chắn sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Trong đó có thể kể đến một số khoản cơ bản như thiết kế, thi công, hoàn thiện, phát sinh. Số tiền phải bỏ ra phụ thuộc vào diện tích xây dựng, kiến trúc, giá nguyên vật liệu... Nếu muốn xây biệt thự tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo bí quyết dưới đây ngay nhé.

 

Kiến trúc, phong cách biệt thự

 

Mỗi phong cách biệt thự sẽ cần lựa chọn vật liệu khác nhau

Mỗi phong cách biệt thự sẽ cần có thiết kế, lựa chọn vật liệu khác nhau. Độ khó khi thi công cũng phụ thuộc nhiều vào kiến trúc mà bạn chọn. Nếu là kiến trúc cổ điển hoặc tân cổ điển thì sẽ yêu cầu cao, từng chi tiết đều rất cầu kỳ, tỉ mỉ. Chính vì vậy giá của nó cũng cao hơn nhiều. Nếu xây dựng biệt thực hiện đại, liền kề... thì chi phí sẽ giảm đi đôi chút.

Địa điểm lựa chọn thi công

 

Chi phí thi công ở thành phố lớn sẽ dao động từ 6 - 7 triệu đồng/m2

Thường thì khu vực thành phố, đô thị sẽ có giá đất, giá xây dựng cao hơn so với ngoại thành, nông thôn. Lý do là vì chi phí vật liệu, giá nhân công... đều đắt hơn khá nhiều. Chi phí thi công ở thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM sẽ dao động từ 6 - 7 triệu đồng/m2. Còn ở các vùng khác chỉ từ 5 - 6 triệu đồng/m2. Con số này sẽ còn biến động tùy theo địa hình khu đất.

Các giai đoạn thi công

 

Xây biệt thự cần phải tính toán chi phí cho đầy đủ các giai đoạn

Xây nhà hay xây biệt thự đều phải có đầy đủ các giai đoạn thiết kế, thi công thô, thi công hoàn thiện, thay đổi nếu chưa hài lòng. Đối với một căn biệt thự thì chắc chắn cần phải có thiết kế. Nó không chỉ là hồ sơ để bạn xin giấy phép mà còn giúp định hình cụ thể công trình của mình. Bạn sẽ đưa ý tưởng, mong muốn của mình cho các kiến trúc sư để tạo ra thiết kế vừa ý. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 200.000 - 250.000 đồng/m2.

Đến giai đoạn xây thô thì bạn sẽ phải dự trù kinh phí cho các hạng mục. Đầu tiên là vật liệu thi công thô như xi măng, thép, gạch, đá... Sau đó dến chi phí xây dựng phần móng, phần khung biệt thự. Cuối cùng là giá nhân công cần trả. Đây là các khoản bắt buộc phải chi và gần như không thể thay đổi.

Hoàn thiện là giai đoạn tốn khá nhiều chi phí. Bạn sẽ quyết định xem nên chọn vật liệu gì, nội thất, ngoại thất như thế nào. Nếu có điều kiện thì chọn những loại cao cấp, chất lượng tốt. Còn nếu không quá dư giả thì chọn loại chất lượng bình thường, giá rẻ hơn. Đây là khoản phí có thể điều chỉnh theo mong muốn của gia chủ.

Trong quá trình thi công sẽ không tránh khỏi phát sinh thêm các chi phí. Lý do là vì có những thay đổi trong một giai đoạn nào đó hoặc chi phí phá dỡ, gia cố... Hãy tính toán kỹ lưỡng để không vượt quá dự trù ban đầu nhé.

Nắm được các bí quyết này thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khi xây biệt thự. Mỗi giai đoạn đều cần xem xét cẩn thận, lựa chọn kiểu kiến trúc, nhà thầu uy tín. Như vậy bạn sẽ có được căn biệt thự đẹp như ý.

Đăng lúc 02 tháng 11, 2019

Để lại bình luận