Vật liệu xanh trong kiến trúc nhà ở hiện đại

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, người ta bắt đầu chú trọng nhiều hơn đến vấn đề môi trường. Kể cả trong thiết kế, xây dựng nhà ở cũng lựa chọn sử dụng vật liệu xanh, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm. Những loại vật liệu được khuyến khích sử dụng là loại không nung, có khả năng tái sử dụng và dễ tiêu hủy sau khi không còn công năng.

Xốp cách nhiệt

 

Xốp cách nhiệt không độc hại và có khả năng chống lại lực nén cao

Đây là loại vật liệu được làm bằng chất dẻo PS (Polystyren). Nó hoàn toàn không độc hại và có khả năng chống lại lực nén cao. Xốp cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, tác dụng là cách nhiệt, cách âm, không thấm nước, chống ăn mòn. Vật liệu này tương đối bền, dễ di chuyển thích hợp làm vách ngăn trong nhà.

Tôn lợp sinh thái

 

Tôn lợp sinh thái sản xuất từ nguyên liệu thân thiện với môi trường

Tôn lợp sinh thái là vật liệu giả mái ngói và sản xuất từ nguyên liệu thân thiện với môi trường. Nó có trọng lượng nhẹ, kiểu dáng lượn sóng như mái ngói với màu sắc nâu sẫm. Vật liệu này có thể chịu được gió bão, lốc xoáy mạnh đến 192km/ giờ. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của tôn lợp sinh thái. Đặc biệt nó còn có khả năng chống tiếng ồn, chống nóng, cách điện an toàn.

Do trọng lượng nhẹ nên tôn sinh thái có thể chồng lên các mái cũ đã bị hỏng, dột. Vật liệu này không bị gỉ sét kể cả trong môi trường muối. Vì vậy dù là khu vực đồng bằng hay gần biển thì đều thích hợp sử dụng.

Gỗ ốp tường xanh

 

Gỗ ốp tường xanh có 97% gỗ vụn, 3% chất kết dính

Gỗ ốp tường xanh được sản xuất từ vụ gỗ xay và đưa vào công nghệ ép bằng áp suất hơi nước. Với thành phần 97% gỗ vụn, 3% chất kết dính thì đây đích thị là vật liệu xanh bảo vệ môi trường. Vật liệu này không không những không bị cong vênh hay mối mọi mà còn chống cháy và rất bền. Trọng lượng của nó cũng nhẹ, kích thước đạt chuẩn nên dễ dàng thi công.

Tấm bê tông thực vật

 

Tấm bê tông thực vật trên lối đi bộ, vỉa hè, sân vườn

Tấm bê tông thực vật có lẽ đã quá quen thuộc vì nó xuất hiện nhiều ở trên lối đi bộ, vỉa hè, sân vườn... Thực chất người ta làm những khối bê tông với những lỗ nhỏ để thực vật phát triển ở trong. Nhờ đó giảm thiểu được việc sử dụng bê tông và cải thiện khả năng hấp thụ của cây cỏ, thoát nước tốt hơn.

Sử dụng vật liệu xanh là rất cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay. Vì nó sẽ giúp giảm bớt các vấn đề về ô nhiễm môi trường và tạo không gian sống trong lành hơn cho gia chủ.

Đăng lúc 07 tháng 11, 2019

Để lại bình luận