Tiêu chí chọn bàn học phù hợp cho bé

Việc học của con trẻ bao giờ cũng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Tạo không gian học tốt nhất cho con cũng là mong muốn của mọi bậc cha mẹ. Và để làm được điều đó thì trước tiên cần phải có bàn học phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với mẫu mã, chất lượng khác nhau. Để giúp cha mẹ dễ lựa chọn, chúng tôi đã đưa ra một số tiêu chí chọn bàn học dưới đây.

Kích thước của bàn học

 

Bàn có kích thước nhỏ dành cho bé

Kích thước của bàn học cần theo độ tuổi của bé nhà bạn. Bởi mỗi độ tuổi, mỗi chiều cao bé sẽ cần bàn học có kích thước khác nhau. Bé tiểu học cần bàn học thấp, ghế thấp, lớn hơn thì cần bàn ghế cao hơn. Như vậy thì bé mới có thể thoải mái khi ngồi học.  Tốt nhất nên chọn loại bàn ghế học sinh có thể tăng chỉnh chiều cao để bé dùng trong nhiều năm.

Chất liệu và chất lượng bàn học

 

Bàn gỗ là lựa chọn hàng đầu

Vấn đề an toàn nên được đặt lên hàng đầu khi chọn bàn cho bé. Bạn nên chọn bàn làm từ gỗ hoặc nhựa thay vì làm bằng đá, kim loại, kính. Vì những loại chất liệu này khá nguy hiểm và có thể làm bé bị thương trong quá trình sử dụng. Trẻ nhỏ nhiều khi không ý thức được và sẽ tự làm mình bị thương. Cạnh bàn, cạnh ghế cũng nên được vát cong để tránh những chấn thương khi va chạm.

Màu sắc của bàn học

 

Bàn học màu trắng đơn giản, đẹp mắt

Mỗi đứa trẻ đều yêu thích một màu sắc nào đó. Vậy nên bạn hãy chọn bàn theo sở thích của trẻ. Tuy nhiên vẫn cần chú ý tránh các màu quá sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ làm mắt bé bị kích thích, tạo cảm giác mệt mỏi. Chọn bàn theo sở thích cũng giúp bé hứng thú hơn trong học tập. Bạn có thể trang trí thêm bằng những hình vẽ, hình dán ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bàn đa năng

 

Bàn học kèm với giá sách

Bàn đa năng cũng là một lựa chọn tốt. Vì nó sẽ có cả kệ sách, tủ đồ để bé đựng đồ dùng cá nhân. Loại bàn này cũng tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, tạo cho bé nhiều không gian để vui chơi, nghỉ ngơi.

Bạn hãy tham khảo 4 tiêu chí chọn bàn học cho bé để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến giá thành sản phẩm để mua bàn đúng giá đúng chất lượng. Bàn học tốt sẽ kích thích cảm hứng học, sự sáng tạo, tư duy của bé. Vậy nên đây là một khoản đầu tư xứng đáng và cần thiết.

 

Đăng lúc 01 Tháng Tám, 2019

Để lại bình luận