Sử dụng khóa cửa thông minh cần lưu ý những gì?

Khóa cửa thông minh là dòng sản phẩm nâng cấp của khóa cơ thông thường và có tính năng bảo đảm an toàn, an ninh hiệu quả hơn. Chính vì vậy dòng sản phẩm này dần trở thành ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu thì bạn nên xem những lưu ý khi sử dụng khóa cửa thông minh dưới đây.

Kiểm tra lõi trục khóa

 

Lõi khóa nhiều lớp chốt bảo vệ

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lõi trục khóa một cách cẩn thận. Nên chọn loại sản phẩm có nhiều lớp chốt bảo vệ nhằm ngăn chặn tối đa khả năng phá cửa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khóa thông minh khác nhau, có loại chất lượng tốt nhưng cũng có loại kém hơn. Vậy nên khi lựa chọn cần xem xét kỹ càng.

Tính năng mở khóa bằng vân tay

 

Mở khóa sinh trắc vân tay an toàn nhưng vẫn dễ bị giả

Mở khóa bằng vân tay rất thuận tiện và có độ bảo mật cao. Bạn không cần phải ghi nhớ mật khẩu và lo lắng sẽ bị người khác biết. Tuy nhiên công nghệ vân tay mặc dù hiện đại nhưng vẫn có khả năng bị xâm nhập. Nếu kẻ gian dùng một tấm phim mỏng có vân tay giả để dán lên bộ phận quét thì hệ thống vẫn chấp nhận và mở cửa. Vậy nên hãy tham khảo các mẫu khóa thông minh bảo mật sinh trắc hiện đại nhất và thường xuyên kiểm tra khóa cửa xem có điều gì bất thường không.

Khả năng chống phá khóa

 

Chống phá khóa hay sao chép mật khẩu

Dù là khóa thường hay khóa thông minh thì chúng ta cũng cần phải kiểm tra xem nó có thể bị mở bằng các công cụ hay hành động bạo lực không. Bộ phận cảm ứng và mật khẩu phải nằm trong vùng bảo vệ bằng kim loại. Thiết bị cũng nên có chức năng chống mở bằng bạo lực và cảnh báo qua chuông hoặc tin nhắn. Hệ số an toàn càng cao thì khả năng chống phá khóa càng tốt.

Mở khóa bằng ứng dụng quản lý

 

Ứng dụng quản lý mở khóa bằng Bluetooth

Ứng dụng quản lý là một phần rất quan trọng trong công tác bảo mật. Một ứng dụng tốt nên có những tiêu chí sau:

  • Lịch sử đóng/mở khóa: kiểm soát thời gian đóng/mở.
  • Thông báo: cảnh báo các trường hợp sai mật khẩu, vân tay hay phá khóa.
  • Mở khóa bằng Bluetooth: sử dụng như cách mở khóa chữa cháy.
  • Tạo mật khẩu tạm thời: sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định trong các trường hợp muốn chia sẻ tạm thời.
  • Quản lý theo từng thành viên: giúp quản lý với định danh rõ ràng.

Nếu bạn chọn loại khóa không tốt thì sẽ bị tin tặc bẻ khóa ứng dụng hoặc giả mạo máy chủ để mở khóa. Vấn đề này bạn gần như không có khả năng kiểm soát. Vì vậy hãy chọn đơn vị uy tín, thương hiệu có tên tuổi để mua sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng khóa thông minh là điều mà bạn cần cân nhắc cẩn thận. Mặc dù là sản phẩm thông minh nhưng nó vẫn sẽ xảy ra những vấn đề về bảo mật và bạn cần cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Đăng lúc 01 tháng 7, 2019

Để lại bình luận