Những thiết kế cầu thang cho nhà phố đẹp xuất sắc

Để xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện thì không thể bỏ qua thiết kế cầu thang. Bởi cầu thang không chỉ có vai trò kết nối các không gian trong nhà mà còn có tính thẩm mỹ cao. Mỗi căn nhà mỗi diện tích sẽ cần lựa chọn và bố trí cầu thang khác nhau. Vậy hãy xem những thiết kế cầu thang cho nhà phố được đánh giá xuất sắc năm 2019.

Cầu thang thẳng

 

Cầu thang thẳng phù hợp mới mọi không gian

Cầu thang thẳng là sự lựa chọn hàng đầu cho những căn nhà có tầng thấp. Thiết kế của nó tương đối đơn giản với độ dốc vừa phải nên dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Cầu thang thẳng thường mang lại cảm giác thanh mảnh, nhẹ nhàng, hài hòa trong mọi không gian sinh họat. Các loại chất liệu như gạch, gỗ, kính… đều phù hợp để tạo kiểu dáng cầu thang này. Đây là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những căn nhà ống.

Cầu thang chữ L

 

Cầu thang chữ L gập một góc 90 độ

Mặc dù vẫn có thiết kế đơn giản nhưng khác với cầu thang thẳng, cầu thang chữ L sẽ gập một góc 90 độ để chuyến hướng đến điểm mong muốn. Loại cầu thang này thường hợp với những nhà nhiều tầng vì nó mang lại cảm giác chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Cầu thang chữ L cũng tạo điểm nhiến hiệu quả, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Cầu thang đổi chiều

 

Cầu thang đổi chiều thiết kế gần giống cầu thang chữ L

Cầu thang đổi chiều hay còn gọi là cầu thang chữ U. Nó có đặc điểm giống với cầu thang thẳng và cầu thang chữ L. Tuy nhiên điểm khác là đến một mức độ nào đó cầu thang sẽ gập 180 độ, ngược hướng đi lên. Ưu điểm của loại cầu thang này đó là tiết kiệm không gian, dễ bố trí ở góc nhà hoặc có thể dùng để ngăn cách các khu vực.

Cầu thang uốn cong

 

Cầu thang uốn cong uốn lượn khéo léo

Loại cầu thang này tương đối giống cầu thang chữ L nhưng nó không gập góc 90 độ mà uốn lượn một cách khéo léo hơn. Chính vì thế mà giá trị thẩm mỹ của cầu thang uốn cong cũng được đánh giá cao hơn. Bạn có thể sử dụng chất liệu inox, kim loại hoặc gỗ để xây dựng cầu thang này nhằm tiết kiệm diện tích nhà ở hiệu quả.

Cầu thang xoắn ốc

 

Cầu thang xoắn ốc đẹp hiện đại, tinh tế

Đây là thiết kế cầu thang cực đẹp, cá tính và nổi bật. Nó có thể tiết kiệm không gian một cách tối đa hơn nữa còn tạo xu hướng hiện đại, điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Cầu thang xoắn ốc từ xưa đến nay vẫn là một thiết kế siêu “hot” nhưng không phải căn nhà nào cũng phù hợp. Đặc biệt là những gia đình có nhiều trẻ nhỏ và người già thì không nên chọn loại cầy thang này vì nó sẽ gây ra bất tiện và nguy hiểm.

5 thiết kế cầu thang cho nhà phố trên đều được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tiện dụng. Khi lựa chọn cầu thang cho ngôi nhà bên cạnh các yếu tố diện tích vị trí thì phong thủy cũng là điều rất quan trọng. Vậy nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi xây cầu thang.  

 

Đăng lúc 25 tháng 6, 2019

Để lại bình luận