Những sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất nhà nhỏ

Nhà nhỏ khiến bạn cảm thấy việc thiết kế, bố trí nội thất tương đối khó khăn. Bạn không chỉ cần phải lựa chọn, sắp xếp đồ phù hợp với diện tích mà còn phải giảm thiểu tối đa những thứ không cần thiết. Tuy nhiên sẽ có những sai lầm khó tránh trong thiết kế nội thất nhà nhỏ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem đó là những sai lầm nào nhé.

Đồ nội thất kích thước quá lớn

 

Thực tế khi đi chọn đồ nội thất chúng ta thường quên không đo kích thước. Và sau đó là lựa chọn theo mắt nhìn và khả năng ước lượng của mình. Điều này khiến bạn dễ chọn sai kích thước vì nhìn ngoài thì nhỏ còn đưa vào nhà thì quá lớn. Hãy nhớ là không gian nhà ở của bạn khá nhỏ để tránh chọn theo cảm tính. Đừng chọn đồ nội thất mà bạn thấy đẹp mà phải là nội thất phù hợp. Vì nếu kích thước quá lớn sẽ chỉ làm cho càn nhà thêm chật chột, mất tính thẩm mỹ.

Xây nhiều vách ngăn trong nhà

 

Đối với một căn nhà nhỏ, việc xây vách ngăn không những không tạo thêm nhiều không gian mà còn làm tăng thêm sự chật chội, bí bách. Thay vì lựa chọn vách ngăn vừa to vừa tốn diện tích thì bạn có thể thay thế bằng chậu cây, kệ sách, tủ đồ... Nhờ đó căn nhà sẽ trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn đồng thời không ngăn cách tầm nhìn.

Bày trí nhiều nhưng không có điểm nhấn

 

Vì sở hữu một căn nhà nhỏ nên việc bố trí nội thất là rất quan trọng. Hãy đánh giá lợi ích của mỗi một món đồ trước khi được đặt chúng vào nhà. Bạn nên đảm bảo chúng sẽ phát huy tốt giá trị của mình. Đừng bày trí quá nhiều chiếm hết không gian sinh hoạt mà hãy chọn lựa hợp lý. Nội thất nhà nhỏ không nên chỉ có một màu nhạt nhẽo mà nên có điểm nhấn màu sáng, màu tối đan xen. Đặc biệt tranh ảnh hay rèm cửa độc đáo sẽ khiến cho căn nhà thêm đẹp.

Bỏ qua hiệu quả của ánh sáng tự nhiên

 

Thay vì lắp quá nhiều đèn điện cho nhà ở của mình, bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bạn nên lắp thêm gương, rèm mỏng để phản xạ và lan truyền ánh sáng khắp không gian. Nó không chỉ giúp căn nhà luôn sáng sủa mà còn tránh sự tăm tối, ẩm thấp. Đồng thời ánh sáng mặt trời cũng sẽ mang đến cảm giác ấm áp, thư giãn, thoải mái cho bạn.

Những sai lầm trên đều là những điều cơ bản cần tránh khi thiết kế nội thất nhà nhỏ. Đừng để cho căn nhà của bạn trở nên chật chột, bí bách mà hãy biến nó thành một không gian đáng sống.

Đăng lúc 26 tháng 11, 2019

Để lại bình luận