Những lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách được coi là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì đó là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là nơi đón tiếp khách đến nhà. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng biết cách trang trí phòng khách sao cho tinh tế, tạo cảm giác thoải mái. Hãy lưu ý và tránh các lỗi khi thiết kế phòng khách dưới đây.

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất trong phòng khách

 

Sử dụng đồ nội thất vừa đủ, phù hợp

Nhiều người quan niệm phòng khách nên trang trí bằng nhiều đồ nội thất. Như vậy mới đẹp và hợp thẩm mỹ của bản thân mình. Tuy nhiên, suy nghĩ này không hoàn toàn chính xác.

Khi bạn sử dụng quá nhiều đồ nội thất và không có sự sắp xếp rõ ràng sẽ dẫn đến một hình ảnh vô cùng bừa bộn.  Việc nhồi nhét quá nhiều đồ dùng không chỉ làm cho không gian căn nhà trở nên chật chội, tù túng mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt và nghỉ ngơi. Do đó, bạn nên biết tiết chế trong việc lựa chọn và sắp xếp sao cho hợp lý cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lựa chọn đồ nội thất kích thước không phù hợp

 

Không nên dùng nội thất quá to

Kích thước là một vấn đề vô cùng quan trọng trong trang trí phòng khách. Không nên sử dụng những đồ dùng quá lớn cho một căn phòng nhỏ và ngược lại. Vì điều này sẽ làm phòng khách bị mất cân bằng. Việc lạm dụng kích thước đồ nội thất cũng sẽ khiến cho mọi thứ trở nên lộn xộn, bừa bãi.

Không có sự linh hoạt trong thiết kế

 

Thiết kế phòng khách cần có sự linh hoạt

Đồ nội thất trong phòng khách cần linh hoạt và đa năng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Bạn đừng nên đưa những món đồ vừa chiếm nhiều diện tích vừa không có nhiều lợi ích vào trong phòng. Thay vào đó hãy linh hoạt trong việc lựa chọn nội thất đa năng, dễ di chuyển, sử dụng.

Chạy theo những xu hướng không phù hợp

 

Bạn nên lựa chọn xu hướng phù hợp với nhà mình

Những xu hướng mới thường rất đẹp, rất bắt mắt và thu hút nhiều sự chú ý. Và bạn cũng mong muốn mang xu hướng đó về với phòng khách trong ngôi nhà của mình. Nhưng hãy nhớ một điều là không phải cái gì lắp ghép vào cũng sẽ phù hợp. Phong cách mới mà không đúng với không gian kiến trúc thì trông sẽ rất tệ.

Hơn nữa việc làm này còn làm bạn mất nhiều thời gian và chi phí nhưng không đạt được lợi ích gì. Do đó, hãy đảm bảo xu hướng mới mà bạn lựa chọn sẽ phù hợp với nội thất phòng khách.

4 lỗi trên là những lỗi thường gặp nhất khi thiết kế phòng khách. Vì vậy tốt nhất bạn nên tránh để có thể đưa ra những lựa chọn, quyết định phù hợp.

Đăng lúc 31 Tháng Năm, 2019

Để lại bình luận