NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH TRONG XÂY DỰNG NHÀ

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH TRONG XÂY DỰNG NHÀ

TẬU TRÂU CƯỚI VỢ LÀM NHÀ

CẢ BA VIỆC ẤY THẬT LÀ KHÓ THAY

Đúng vậy, việc làm nhà trước nay vẫn là một trong những việc trọng đại của đời người. Vì thế mà trước khi khởi công xây dựng nhà, chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều việc. Và XEM PHONG THỦY là việc làm cần thiết và quan trọng trước tiên. Sau đây là một số điều cần tránh theo phong thủy khi xây nhà, xin chia sẻ cùng bạn đọc:

 1. TRÁNH XÂY CÁC KIỂU NHÀ SAU

 • Chữ bát: nghèo đói, bệnh tật, côi cút.
 • Chữ hỏa: bế kinh.
 • Cái quạt: không ổn định, lênh đênh, vất vả.
 • Quá giang nhỏ cột nhỏ, cột to: luôn bị kẻ khác áp đảo
 • Điệp đống (hai thượng lương chồng lên nhau) nếu không có chái nhà: nhà sẽ bị đổ và mắc ôn dịch.
 1. TRÁNH XÂY NHÀ QUÁ CAO

Việc xây dựng nhà qua cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Đối với phong thủy thiết kế kiến trúc thì kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

 1. TRÁNH TRỒNG CÂY TO TRƯỚC CỔNG NHÀ

Đưa cây xanh vào không gian sống, chuyện tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào. Từ xa xưa ông cha ta đã đúc kết cây trồng trước nhà , trồng trong khuôn viên “ trước cau sau chuối” rất đúng với các quy tắc phong thủy học. Bởi trước nhà là tiền sảnh – nơi lưu thông sinh khí quan trọng nên cần thoáng đãng, rộng rãi tránh trồng cây cối rậm rạp, âm u cản trở vượng khí đi vào cửa chính ngôi nhà. Vì thế cần phải cân nhắc kỹ khi trồng các loại cây ở vị trí này:

–  Không nên trồng các cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng làm nhà thiếu dương khí, tối tăm, bất lợi cho chủ nhân.

– Trường hợp không thể chặt bỏ cây cổ thụ lâu năm trước nhà thì cần phải cắt tỉa bớt cành lá lòa xòa và  hóa giả bằng cách thắp đèn sáng trước nhà.

– Không nên để cây trồng trước nhà bị khô héo, chết, cần chăm sóc thường xuyên để cây xanh tốt. Nếu không may cây chết phải trồng thay thế bằng cây khác để gia chủ không phải sống cô đơn hoặc chịu nhiều điều buồn đau.

 1. TRÁNH XÂY TƯỜNG BAO QUANH NHÀ QUÁ THẤP HOẶC QUÁ CAO

Tường thấp quá sẽ không có tác dụng chống bụi bẩn và tiếng ồn bay vào nhà. Những thứ không tốt và chuột bọ có thể đột nhập dễ dàng vào trong ngôi nhà. Đặc biệt, cảnh vật trong vườn lộ hết ra ngoài khi tường bao thấp hơn chiều cao của một người bình thường.

Nếu bạn xây tường bao quanh nhà quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà điều này sẽ làm cho các thành viên trong gia đình có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Nhiều người cho rằng phải xây cao mới phù hợp với phong thủy nhà ở và còn nhằm mục đích chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và càng làm tăng thêm cơ hội trộm cắp cho kẻ gian.

Thêm vào đó, xét về tình thầm mỹ thì tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên sẽ hợp với phong thủy thiết kế nhà ở.

 1. SỐ PHÒNG VÀ SỐ BẬC THANG TRONG NHÀ

Với số phòng

Số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ.

 • Một phòng: may mắn, cát tường.
 • Hai phòng: không vấn đề gì.
 • Ba phòng: gặp chuyện dữ.
 • Bốn phòng: gặp chuyện dữ.
 • Năm phòng: may mắn, cát tường.
 • Sáu phòng: gặp chuyện dữ.
 • Bảy phòng: may mắn, cát tường.
 • Tám phòng: gặp chuyện dữ.
 • Chín phòng: may mắn, cát tường.

Với số cầu thang:
Cần tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt. Nếu là bệnh và tử thì sẽ rất xấu. Ngoài ra, nếu có bậc tam cấp cần tránh con số 4 vì nó trùng âm với chữ "tử".

Vận dụng phong thủy theo một cách có chừng mực, khoa học trong xây dựng nhà thì chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành, vận may và tránh được những rủi ro không đáng có.

Đăng lúc 13 Tháng Chín, 2017