NHỮNG LOẠI CÂY CẦN TRÁNH VÌ SẼ KHIẾN BẠN MẤT LỘC

CÁCH ĐƯA KHÔNG GIAN XANH VÀO CĂN NHÀ CỦA BẠN

 

Đưa không gian xanh vào căn nhà của bạn

 

 

 

 

 


 

Đưa cây xanh vào không gian sống, chuyện tưởng như dễ dàng mà chẳng hề dễ dàng chút nào. Cây xanh liên quan đến Phong thủy căn nhà, liên quan đến thẩm mỹ căn nhà. Tất cả những thứ đó đâu có thể chọn bừa được đâu. Theo thứ tự lần lượt xem nhé.

1. Vị trí đặt chậu cây trong nhà bạn.

 

Bạn cần quan sát xem căn nhà của bạn có thể đặt được cây xanh ở đâu?
Dễ thôi nếu căn nhà bạn có nhiều diện tích, bạn có dư khoảng trống để nhét cả cái nhà chứ huống chi là mấy cái cây. Thế nhưng liệu có còn đơn giản khi không gian sống của bạn vốn dĩ đã giới hạn rồi, đồ đạc sắp xếp còn khó khăn huống chi lại còn muốn thêm cây xanh (cái mà chả thấy có ích gì cả?)

Cái này cần quan sát. Mỗi căn nhà lại có 1 cách sắp xếp và có 1 đặc điểm riêng thế nên sẽ tùy vào từng căn nhà để quyết định được điều này.

 

 2. Thứ hai, bạn cần phải biết chọn loại cây.

 

Không phải loại cây nào cũng phù hợp với căn nhà của bạn. Có những loại cây thoạt nhìn thì đẹp thế nhưng nếu trưng bày trong nhà chắc chắn sẽ có ảnh hưởng xấu đến phong thủy và công việc của bạn/..

Cây cảnh thì có vô số, mỗi loại cây sẽ phù hợp với từng tuổi của gia chủ khác nhau. Để kể được đầy đủ các loại cây đẹp và hợp thì có lẽ sẽ có quá nhiều, thế nên chúng ta cùng xem những loại cây xấu cần tránh ra nhé.

Cây vạn liên thanh

Thực chất là cây minh ti, thuộc họ ráy có nhiều chủng loài lai tạo, hình dáng lá rất đẹp nên được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà. Có rất nhiều chủng minh ti với màu lá khác nhau tránh nhầm với các loài vạn niên thanh thuộc giống Aglaonema (Aglaonema modestum, làm cảnh và làm thuốc). Tất cả bộ phận của cây minh ti đều có độc. Do đó phải cẩn thận khi va chạm, di chuyển hay chăm sóc loại cây cảnh này.

Các loại cây cảnh cần tránh trong phong thủy căn nhà bạn - cây vạn luieen

Nhựa cây minh ti gây ngứa và nếu chẳng may dính vào mắt thì rất khó chịu, ăn phải thì bị tê môi, đỏ lưỡi, nói khó, ngứa họng… Các bé con nếu hái lá, ăn lá, ra hoa, hải quả ăn sẽ bị ngộ độc.
Nếu bé không may dính nhựa cây minh ti bị ngứa thì không nên gãi mà hơ nóng (ấm) vùng da bị dính sẽ khỏi. Nếu dính nhựa vào miệng, mắt thì súc miệng, rửa mắt bằng nước ấm, rồi dùng máy sấy tóc hơ ấm.

 

Cây xương rồng

Là một loài cây có sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có thể sống sót trong bất cứ nghịch cảnh nào. 

Các loại cây cần tránh trong phong thủy - cây xương rồng

Tuy nhiên, theo phong thủycổ xưa loại cây này chỉ nên trồng trong nhà trong trường hợp nhà mời có đám cháy hay có người vừa mất xong.

Xương rồng là biểu tượng cho một điềm xui, chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc ngõ cửa.

Câu Dâu

Từ xưa việc trồng cây dâu trong nhà là một điều tối kỵ. Theo tiếng Hán dâu có nghĩa là “tang” cho nên cây dâu biểu tượng cho một sự không may mắn.
Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, gia đình gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà
Các loại cây cần tránh trong phong thủy- cây dâu

 

Cây Liễu - yếu đuối 

rong vườn đặc biệt kiêng kị trồng cây liễu. Trồng loại cây này có thể dẫn đến những xui xẻo, hao tài tốn của cho chủ nhân, vì từ “ liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu có thể sẽ khiến cho tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển.

Ngoài ra còn có một cách nói khác, đó là rất lâu trước đây mọi người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Vậy nên trồng cây liễu rất là không may mắn và không thích hợp trồng ở trong vườn nhà.

Các loại cây cần tránh trong phong thủy- cây liễu

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷvề nhà. Nó được cho mà không may mắn cho gia chủ.

Các loại cây cần tránh trong phong thủy - cây dương

Cây Bách

Các loại cây cần tránh trong phong thủy- cây Bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ . Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống.
 

Cây Hòe - Vùi dập công danh sự nghiệp

Đối với cây hòe, không nên trồng ở sau nhà mà nên trồng ở trước cửa nhà để đem lại phúc lộc dồi dào bởi cây hòe tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt… Bởi vậy, cây hòe gắn liền với quan lộc. Nếu cây hòe sau nhà là vùi dập sự may mắn, thành đạt, gia chủ sẽ không ngóc đầu lên nổi. Ngược lại, nếu cây hòe trước nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển.
 

Các loại cây cần tránh trong phong thủy - cây Hòe

 

Cây Đa

Đa thường được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho là nơi cư trú của mà quỷ.
Cây đa bị rất nhiều người cho rằng đó là loại cây không dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của các vong hồn và thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.
 

Các loại cây cần tránh trong phong thủy - Cây Đa

 

Tùy theo phong thủy từng căn nhà mà gia chủ cần có những bố trí cây cảnh hợp lý để có thể đưa được không gian xanh vào căn nhà của mình.

Những tiêu chí đưa ra chỉ mang tính tham khảo. 

Chúc các bạn tạo dựng thành công không gian xanh cho căn nhà của mình.

LH để được tư vấn tốt hơn: 0936 335 866 - 0162 717 5096

Kiến trúc 3 Cộng

 

Đăng lúc 23 Tháng Giêng, 2017