Nên đặt tủ đựng giày ở đâu trong nhà?

Tủ giày tuy chỉ là một món đồ nhỏ nhưng lại là sản phẩm thiết yếu và ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Bố trí tủ giày hợp lý không chỉ đem đến thẩm mỹ đẹp mắt mà còn tăng thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy nên đặt tủ giày ở đâu trong nhà? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

 

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

 

Bố trí tủ giày trong phòng ngủ hoàn toàn không tốt

Nhiều người thích đặt tủ giày trong phòng ngủ nhất là các cô gái. Vì nó rất tiện lợi cho việc thử đồ. Mặc bất kỳ bộ đồ nào thì cũng cần tìm một đôi giày phù hợp. Tuy nhiên theo phong thủy, cách bố trí này hoàn toàn không tốt. Giày dép là để di chuyển bên ngoài đường nên khi vào nhà sẽ mang theo trường khí. Đó có thể là khí tốt nhưng cũng có thể là khí xấu. Hơn nữa giày dép còn mang luồng khí ngũ hành nặng. Nó sẽ làm hỗn loạn, gây ra nhiều điều xấu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Tránh đặt tủ giày đối diện cửa ra vào

 

Nên đặt tủ giày ở 2 bên cửa thay vì đối diện

Giày dép chứa nhiều bụi bẩn và tạp khí từ bên ngoài môi trường. Còn cửa ra vào lại là nơi hút luồng năng lượng tốt. Vậy nên nếu tủ giày đối diện cửa thì sẽ làm cho năng lượng tốt bị nhiễm tà khí, cản trở, xua đuổi sinh khí. Điều này cực kỳ ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của gia chủ. Bạn nên đặt tủ giày ở 2 bên cửa thay vì đối diện. Tốt nhất là đặt bên phải vì đó là vị trí bạch hổ có khả năng trấn áp năng lượng xấu, hóa giải tà khí.

Sắp xếp vị trí giày dép theo phong thủy

 

Quay mũi nhọn của giày vào trong để tránh tạp khí hướng vào người

Không chỉ tủ đựng giày cần đặt đúng vị trí mà giày dép cũng cần được sắp xếp đúng. Những đôi dép bẩn, hôi, thường xuyên đi ngoài đường thì nên đặt ở ngăn dưới cùng. Còn những đôi mới, đẹp thì đặt bên trên. Khi sắp xếp cần lưu ý quay mũi nhọn của giày vào trong để tránh tạp khí hướng vào người mỗi khi đóng, mở tủ. Đối với tủ có ngăn thiết kế chéo thì đặt mũi giày hướng lên trên. Vì hướng xuống dưới sẽ làm suy giảm may mắn.

Đặt tủ đựng giày đúng vị trí cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy ngôi nhà. Nó sẽ giúp thu hút tài lộc, đem lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Còn nếu đặt sai vị trí thì sẽ có vô tình đưa khí xấu vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên.

Đăng lúc 23 tháng 9, 2019

Để lại bình luận