Nên chọn chất liệu bàn làm việc như thế nào?

Bàn làm việc là một trong những vật dụng quan trọng nhất, bắt buộc phải có trong phòng làm việc. Có thể bạn không để ý nhưng chất liệu bàn làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả công việc. Chất liệu tốt, độ bền cao, mẫu mã đẹp sẽ khiến bạn muốn làm việc, tăng năng suất lao động. Vậy nên chọn chất liệu bàn làm việc nào?

Chất liệu gỗ tự nhiên

 

Bàn làm việc gỗ tự nhiên sang trọng

Thực ra gỗ tự nhiên thường được dùng cho bàn làm việc tại nhà hơn là văn phòng. Vì làm từ các loại gỗ như gỗ xoan đào, gỗ thông, gỗ gụ nên giá của nó khá cao. Gỗ tự nhiên có ưu điểm là siêu bền và có thể điêu khắc thành những hoa văn vô cùng đặc sắc, độc đáo.

Chất liệu gỗ công nghiệp

 

Bàn làm việc gỗ công nghiệp hiện đại

Gỗ công nghiệp được sử dụng đại trà hơn gỗ tự nhiên rất nhiều. Lý do không chỉ bởi giá thành rẻ hơn mà còn vì loại gỗ nãy có khả tăng tạo nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác biệt, mới lạ. Càng ngày bàn làm việc gỗ công nghiệp càng được cải tiến về chất lượng, độ bền, chống mối mọt, cong vênh. Hơn nữa nhà sản xuất còn có thể tạo ra nhiều sản phẩm với màu sắc hài hòa, gẫn gũi, trang nhã. Loại gỗ thường được chọn là gỗ MDF, gỗ melamine, gỗ Veneer…

Bàn làm việc khung sắt

 

Bàn làm việc chân sắt mặt gỗ

Bàn làm việc khung sắt tức là kết hợp giữa khung sắt và mặt nhựa hoặc khung sắt và mặt gỗ. Sắt ít khi được dùng làm mặt bàn vì nó nặng và không bằng phẳng. Ưu điểm của loại bàn này là đảm bảo độ vững chắc, chịu được trọng lượng lớn, dễ dàng tháo lắp, di chuyển. Tuy nhiên thì khung sắt không tạo được nhiều kiểu dáng và giá thành ngang bằng với gỗ công nghiệp.

Bàn làm việc bằng kính

 

Bàn làm việc mặt kính trong phòng giám đốc

Kính thường được dùng cho bàn lớn trong phòng họp, phòng giám đốc nhiều hơn. Bởi mặt kính thiết kế sang trọng, đem đến không gian thoáng đãng, rộng rãi. Kính cũng dễ dàng tạo nhiều kểu dáng tròn vuông, uốn lượn khác nhau. Tuy nhiên chất liệu này khá trơn, khó để đồ vật như máy vi tính.

Mỗi một loại chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy mà giá thành của chúng cũng khác nhau. Bạn nên dựa vào nhu cầu, tính chất công việc để lựa chọn chất liệu bàn làm việc phù hợp.

 

Đăng lúc 14 Tháng Tám, 2019

Để lại bình luận