Muốn vẽ tranh tường đẹp cần lưu ý những gì?

Vẽ tranh tường là một cách trang trí nhà ở được ưa chuộng thời gian gần đây. Nó không chỉ làm đẹp hơn cho căn phòng mà còn tiết kiệm chi phí. Hơn nữa bạn còn có thể thoải mái sáng tạo theo sở thích của mình. Tuy nhiên thì dù sáng tạo thế nào cũng cần lưu ý những điều sau nếu muốn vẽ tranh tường đẹp.

Lên ý tưởng vẽ tranh như thế nào?

 

Lên ý tưởng vẽ cho quán cafe

Khi lên ý tưởng cho việc vẽ tranh tường bạn sẽ cần phải lưu ý đến một số vấn đề như:

  • Địa điểm vẽ mà bạn lựa chọn: phòng ngủ, phòng khách, tường bên ngoài, nhà hàng hay trường mầm non…
  • Đối tượng mà bạn hướng đến nơi vẽ tranh tường: khách hàng, các thành viên trong gia đình, trẻ nhỏ hay người cao tuổi… Tuy thuộc vào từng đối tượng để chọn những gam màu phù hợp nhất.
  • Bối cảnh không gian lựa chọn để vẽ: diện tích bé hay lớn, phong cách cổ điển hay hiện đại, tone màu sáng hay tối…
  • Khoản chi phí cho dịch vụ vẽ tranh tường: 1 triệu hay 10 triêu…

Mỗi không gian, mỗi bối cảnh sẽ có một cách chọn tranh riêng vì nó phải phù hợp với đối tượng hướng đến. Tranh đẹp hay không là do người vẽ nhưng để tạo không gian đẹp thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Trong quá trình vẽ cần lưu ý những gì?

Sau khi lên ý tưởng thì bạn cần phải chuẩn bị những gì cho công việc vẽ tranh tường? Câu trả lời nằm ở dưới đây:

Diện tích vẽ

 

Vẽ hình nhỏ cho diện tích bé

Bề mặt diện tích vẽ là yếu tố rất quan trọng để vẽ thành công một bức tranh tường đẹp. Bạn cần phải xem bề mặt sơn lót của tường có đảm bảo về độ bám hay không? Lớp lót có đạt yêu cầu không? Tốt nhất bạn nên chọn bề mặt mịn nhẵn nhụi để vẽ. Trong trường hợp bề mặt thô ráp hút nước nhanh, khó vẽ thì bạn cần cẩn thận hơn nữa.

Cùng với bề mặt nhẵn, bạn nên chú ý xem tường đã phủ qua lớp sơn bóng chưa. Nếu chưa thì sẽ dễ dàng vẽ hơn. Hãy đảm bảo là không bả tường khi tường đã đủ độ nhẵn vì lớp bả không bám chắc sẽ không giữ được lâu và ảnh hưởng tới độ bền của tranh.

Điều kiện thời tiết

 

Tranh vẽ tường ngoài phố cần lưu ý đế điều kiện thời tiết

Nếu vẽ  trong nhà thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này nhưng nếu vẽ ngoài trời thì phải cực kỳ lưu ý đến điều kiện thời tiết. Hãy đảm bảo độ ẩm không gian vẽ dưới 50% tức là không quá ẩm ướt. Như vậy sơn tường mới có đủ thời gian khô, kết tủa lưu giữ trên bề mặt nhanh và đẹp hơn.

Chất liệu sơn vẽ

 

Lựa chọn sơn mịn, đều màu, nhanh khô

Chất liệu sơn vẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến độ bền của tranh. Chính vì vậy bạn cần chọn loại sơm đáp ứng được các yêu cầu sau: dễ bay mùi trong khoảng 1 tiếng, nhanh khô, không độc hại cho sức khỏe, không gây mùi khó chịu, độ bám dính cao, dễ lau chùi khi bẩn. Đặc biệt sơn cần mịn và đều màu.

Quá trình vẽ tranh tường

 

Họa sĩ phải cực kỳ cẩn thận trong từng nét vẽ

Các họa sĩ vẽ tranh không chỉ có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm mà còn cần phải biết cân nhắc tỉ mỉ trong từng nét vẽ. Bạn cần phải cẩn thận với từng công đoạn thì mới tạo ra bức tranh tường đẹp được.

Khi nghiệm thu công trình hãy đảm bảo đúng mẫu, đúng màu. Khách hàng sẽ hài lòng và thanh toán sau khi hoàn thiện.

Muốn vẽ tranh tường đẹp thì bạn nhất định phải lưu ý hết các điều trên. Một tác phẩm tâm huyết nên được tạo ra từ sự cẩn thẩn, tỉ mỉ, hiểu biết.

 

Đăng lúc 08 tháng 6, 2019

Để lại bình luận