Mẹo giúp nhà ở tối giản nhưng không lạnh lẽo

Bạn thích phong cách nhà ở tối giản, chỉ sử dụng những đồ vật thực sự cần thiết. Một căn nhà như vậy sẽ mang đến cảm giác bình yên, an toàn nhưng đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh lẽo. Bởi vì nó không chỉ đơn giản mà còn có chút trống trải. Vậy làm thế nào để có nhà ở tối giản nhưng không lạnh lẽo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Tránh sử dụng một màu cho cả không gian

 

Sử dụng tone màu trung tính đan xen điểm nhấn màu xanh

Bạn không nên chỉ lựa chọn một màu cho cả sơn tường, sàn nhà và nội thất. Vì nó quá đơn điệu, không nổi bật và tạo cảm giác cô đơn, lạnh lẽo. Hãy sử dụng các tone màu trung tính như be, kem, trắng và đan xen thêm các màu đen, nâu, xanh. Như vậy không gian sẽ có điểm nhấn và giúp chủ nhân cảm thấy ấm cúng hơn.

Ưu tiên chất liệu tự nhiên

 

Sử dụng các chất liệu tự nhiên như gỗ, mây, da… cho ngôi nhà

Hãy sử dụng các chất liệu tự nhiên như gỗ, mây, da… cho ngôi nhà của bạn. Vì chúng vừa thân thiện với môi trường lại vừa không làm mất đi sự tối giản vốn có. Màu sắc của những chất liệu này không quá sặc sỡ, dễ phối hợp với tổng thế ngôi nhà. Đây cũng là một cách điểm xuyết tạo điểm nhấn, xóa tan cảm giác lạnh lẽo.

Tăng cường ánh sáng trong nhà

 

Lắp đặt nhiều cửa kính lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Chắc hẳn bạn sẽ không thích sống trong một không gian âm u, tăm tối. Vậy nên một căn nhà cho dù đơn giản nhưng vẫn phải tràn ngập ánh sáng. Bạn có thể lắp đặt nhiều cửa kính lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, lan tỏa sự ấp áp khắp mọi nơi. Còn nếu không có nhiều cửa sổ thì hãy lắp các bóng đèn ở nhiều vị trí khác nhau. Nó sẽ giúp căn nhà sáng sủa hơn.

Trồng cây xanh

 

Màu xanh của cây sẽ khiến cho căn nhà bớt đơn điệu

Nếu tìm hiểu chắc hẳn bạn sẽ thấy những ngôi nhà theo phong cách tối giản thường có nhiều cây xanh. Vì cây sẽ mang tới sức sống, không khí trong lành. Màu xanh của nó cũng khiến cho căn nhà bớt đơn điệu, tẻ nhạt. Hãy lựa chọn một vị trí thật phù hợp để đặt cây và nhớ cắt tỉa thường xuyên, gọn gàng, sạch sẽ.

Điểm xuyết vào đó phong cách của mình

 

Trưng bày những bức tranh mà bạn yêu thích

Phong cách cá nhân thể hiện cá tính của người chủ sở hữu. Theo đổi chủ nghĩa tối giản không có nghĩa bạn phải vứt bỏ mọi thứ mình thích. Hãy trưng bày những món đồ bạn yêu thích kể cả khi nó rất cầu kỳ. Chỉ cần bạn đặt đúng vị trí, nó vẫn sẽ đem đến ý nghĩa đặc biệt cho ngôi nhà.

Thiết kế một ngôi nhà tối giản nhưng không lạnh lẽo không phải là điều gì quá khó. Bạn chỉ cần quan sát, lựa chọn đúng màu sắc, sắp xếp đúng vị trí thì mọi thứ đều sẽ trở nên hợp lý.

Đăng lúc 04 tháng 10, 2019

Để lại bình luận