Mẹo giúp bạn sở hữu căn hộ chung cư thông thoáng

Một căn hộ chung cư thường có diện tích từ 30m2 đến hơn 100m2. Đối với căn hộ rộng thì việc thiết kế nội thất tương đối đơn giản. Nhưng với những căn hộ nhỏ thì cần phải biết cách bố trí sắp xếp mới tạo ra không gian gọn gàng. Vậy thì hãy tham khảo ngay những mẹo để sở hữu căn hộ chung cư thông thoáng dưới đây và áp dụng cho căn hộ của bạn.

Bố trí các căn phòng theo công năng

 

Lựa chọn nội thất phù hợp nhằm đảm bảo công năng

Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh… đều có những công năng riêng. Vậy nên khi thiết kế cần lựa chọn nội thất phù hợp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian sinh hoạt.

Đối với phòng khách nhỏ, một bộ bàn ghế gọn gàng, có chiều cao tương xứng với trần nhà sẽ hợp lý hơn một bộ sofa to. Hay với phòng ngủ, bạn nên sử dụng nội thất thông minh như giường gập, tủ âm tường để tiết kiệm diện tích. Các loại cửa sổ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng rất cần thiết.

Trang trí đơn giản

 

Lựa chọn đồ vật cần thiết và có tính thẩm mỹ

Thiết kê nội thất rất quan trọng nhưng trang trí không gian cũng quan trọng không kém. Với căn hộ nhỏ, đồ vật được lựa chọn phải thật sự cần thiết và có tính thẩm mỹ. Hãy sử dụng những chi tiết trang trí đơn giản mà tinh tế phù hợp với không gian sống. Ví dụ tranh treo tường thì nên có ý nghĩa, nội dung sâu sắc. Cây cảnh, hoa cỏ cần cùng tone với màu tường và nội thất.

Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

 

Sắp xếp, bài trí đồ đạc thông thoáng

Cách sắp xếp, bài trí đồ đạc sẽ quyết định xem căn hộ của bạn có thông thoáng hay không. Nếu mọi đồ dùng bị để lộn xộn, bừa bãi thì không những làm hẹp không gian sinh hoạt mà còn tạo nên không khí ngột ngạt, khó chịu. Vậy nên hãy sắp xếp mọi thứ đúng vị trí, phù hợp với tổng thể căn hộ.

Màu sắc hài hoà

 

Màu sắc trung tính như trắng, ghi, vàng nhạt... thường được chọn

Màu sắc là một nhân tố ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng, sức khỏe của bạn. Các màu trung tính như trắng, ghi, vàng nhạt… thường được lựa chọn làm màu sơn tường. Vì nó tạo sự dịu nhẹ, thoải mái. Còn nội thất thì có thể chọn nhiều màu sắc đa dạng, rực rỡ hơn nhằm tạo sự nổi bật. Hãy cố gắng phối màu sao cho không gian trở nên sang trọng, đẹp mắt.

Sở hữu căn hộ chung cư thông thoáng không phải là điều khó. Chỉ cần bạn biết cách quan sát, lựa chọn, sắp xếp thì mọi thứ đều sẽ trở nên hoàn hảo.

Đăng lúc 29 tháng 8, 2019

Để lại bình luận