Hành lang theo phong thủy và những lưu ý cần ghi nhớ

Hành lang là lối đi trong nhà giúp nối liền các phòng với nhau. Bạn sẽ di chuyển trên hành lanh để đi từ phòng này sang phòng khác. Chính vì thế mà nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Bạn nên ghi nhớ những lưu ý về hành lang theo phong thủy để giúp cho luồng khí lưu thông trong nhà thuận lợi, tốt cho gia chủ.

Thiết kế hành lang theo phong thủy cần tuân theo nguyên tắc

 

Phong thủy khi xây hành lang cần ghi nhớ

  • Chiều rộng của hành lang thường từ 1m đến 1,3m. Vì nếu quá rộng hoặc quá hẹp thì đều không tốt cho gia chủ.
  • Chiều dài không nên vượt quá 2/3 chiều dài của ngôi nhà. Nếu xây hành lang kéo dài từ đầu nhà đến cuối nhà thì sẽ chia thành 2 nửa không gian, mang dấu hiện rạn nứt.
  • Các hướng phù hợp cho hành lang là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và Tây Nam. Vì các hướng này đón ánh sáng và gió hiệu quả.
  • Cuối hành lang tránh đối diện nhà vệ sinh để ngăn khí ô uế từ trong bay theo hành lang đi khắp nhà.

Hành lang không được chia nhà thành 2 phần

 

Hành lang nằm ở bên phải sẽ tốt hơn 

Theo phong thủy, hành lang ở chính giữa chia đôi ngôi nhà sẽ làm nhà nhỏ hơn. Thêm nữa là hút gió và lan truyền tiếng ồn khắp không gian. Nó cũng tạo nên hiện tượng 2 cửa phòng đối nhau, tạo thành bố cụ tương xung. Bạn nên dặt hành lang ở bên trái hoặc phải thay cho chính giữa.

Không nên xây hành lang hình chữ hồi hay hình tròn

 

Hành lang hình chữ hồi không tốt cho gia chủ

Hành lang hình chữ hồi tức là 2 đầu hành lang chạm nhau, rất bất lợi cho gia chủ. Cũng không nên xây hành lang có nhiều lối đi, xiên ra nhiều ngả tạo sự phức tạp và dễ gây mất phương hướng. Đi lại nhiều trong căn nhà như vậy sẽ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi.

Hành lang hình tròn theo kiến trúc hình vòng nên thường có khí trường xoắn ốc. Loại khí này sẽ kích thích sóng điện não của con người và làm giảm khả năng phân biệt, phán đoán. Một số cơ sở giải trí, casino thường xây hành lang hình tròn nhằm khiến cho khách hành dễ bị thua hơn.

Hành lang không được quá u tối

 

Hành lang có cửa đón ánh sáng tự nhiên

Hành lang là không gian khá quan trọng trong nhà. Nếu quá tối sẽ làm giảm uy tín và địa vị chủ nhà. Vậy nên bạn cần lắp cửa sổ ở chính giữa hoặc lắp đèn dọc theo hành lang.

Chỉ nên lắp 1 đến 2 bóng đèn ở hành lang và phải lắp thẳng hàng. Vì nhiều đèn, nhiều màu sắc sẽ gây hỗn loại ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt. Đèn màu trắng và vàng là tốt nhất. Còn màu tím, đỏ, xanh mờ ảo ảnh hưởng xấu đến tư duy. Đặc biệt không lắp kính trên trần để tránh phản chiếu ánh sáng làm choáng váng người đi trên hành lang.

Hành lang theo phong thủy sẽ giúp thu hút khí vận tốt, tài lộc vào trong nhà. Gia chủ cũng sẽ có được sức khỏe, may mắn, hạnh phúc. Vậy nên khi xây hành lang cần lựa chọn, tính toán thật kỹ.  

Đăng lúc 27 Tháng Bảy, 2019

Để lại bình luận