Giường ngủ nên quay về hướng nào để tốt cho gia chủ?

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Mỗi ngày cần ngủ đủ 8 tiếng thì mới đảm bảo tinh thần tỉnh táo, làm việc hiệu quả. Và thứ giúp bạn có một giấc ngủ ngon đó chính là giường. Giường thiết kế đẹp, chất lượng cao chưa đủ mà còn cần phải đặt đúng vị trí. Vậy giường ngủ nên quay về hướng nào thì mới tốt cho gia chủ.

Hướng giường ngủ theo mệnh gia chủ

 

Giường kê theo hướng của các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Theo ngũ hành thì con người có 5 mệnh bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi một mệnh sẽ hợp với hướng khác nhau. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt thì nên kê giường theo mệnh.

Với mệnh mộc, thủy, hỏa, hướng phù hợp để kê giường là hướng bắc, đông, nam và đông nam. Các hướng này sẽ mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Còn mệnh kim và thổ thì nên chọn hướng tây, tây bắc, tây nam, đông bắc.

Bố trí đồ đạc quanh giường ngủ

 

Sắp xếp đồ đạc đúng vị trí tránh ảnh hưởng đến giường

Phòng ngủ không chỉ có giường mà còn có các đồ dùng như tủ, bàn, ghế… Vậy nên bạn cần sắp xếp cẩn thận, đúng vị trí, tránh sự lộn xộn gây ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

Giường ngủ sẽ có một phía sát tường còn lại 3 phía là nói tụ khí, lưu thông khí tốt. Bạn không nên đặt đồ xung quanh giường mà hãy để khoảng trống để tránh cản trở luồng khí mới. Gầm giường cũng không nên cất giữ, lưu trữ đồ đạc vì điều đó sẽ tạo cảm giác ngột ngạt đồng thời ảnh hưởng tới đường lưu thông khí.

Một số điều cần tránh khi kê giường

 

Tránh kê giường ở một số vị trí 

  • Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh vì sẽ có “huyền trâm sát” không có lợi cho sức khoẻ.
  • Đầu giường không để đối diện với cửa phòng, ảnh hưởng sức khỏe và công danh.
  • Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ để tránh nắng mưa vào người.
  • Đầu giường không chiếu thẳng vào gương vì dễ bị giật mình, mất ngủ, đau tim.
  • Đầu giường không nên kê sát nhà vệ sinh, nơi có nhiều không khí ô uế. 
  • Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun, nhiều khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.
  • Không nên để “lộ không” nơi đầu giường vì sẽ nhiều hung ít cát.

Giường ngủ nên quay về hướng hợp với mệnh của bạn và không sắp xếp đồ đạc xung quanh. Kê đầu giường cần chú ý tới các điều trên để tránh làm mất may mắn, tài lộc và gặp phải những điều xui xẻo.

Đăng lúc 20 Tháng Bảy, 2019

Để lại bình luận