Gầm cầu thang - không gian cực dễ biến hóa

Nhà tầng ở dưới mặt đất thường có một “góc chết”, ít sử dụng đến đó là gầm cầu thang. Vì khu vực này khá nhỏ lại hơi tăm tối nên khó để sắp xếp và bày trí đồ đạc. Tuy nhiên nếu biết thay đổi thì đây lại là không gian cực dễ biến hóa, chức năng vô cùng đa dạng. Hãy bắt đầu với một vài bước đơn giản dưới đây để tận dụng hiệu quả “góc chết” này nhé!

Góc học tập, làm việc

 

Bàn học nhỏ gọn dưới gầm cầu thang

Nếu gầm cầu thang nhà bạn cao, thoáng và rộng thì đừng ngần ngại đặt ngay một chiếc bàn làm việc hoặc bàn học nhỏ xinh vào đó. Nhớ chọn bàn đúng kích thước tránh quá bé hoặc quá to. Đặt thêm một chiếc ghế và lắp một chiếc đèn là bạn đã có một góc riêng cho mình. Không quá cầu kỳ kiểu cách, góc học tập, làm việc đơn giản nhưng rất tiện dụng.

Tủ trưng bày

 

Kệ trưng bày đồ, để ti vi

Thiết kế một chiếc tủ có kích thước phù hợp với gầm cầu thang là ý kiến khá hay. Bạn không chỉ tận dụng được khoảng không gian này để đựng đồ mà còn làm đẹp cho căn nhà của mình. Đó có thể là chiếc tủ gỗ đơn giản, mộc mạc hoặc cũng có thể là tủ kính sang trọng. Trưng bày những chai rượu, huân chương, đồ lưu niệm… lên trên sẽ thật gọn gàng, đẹp mắt.

Khu vực đọc sách

 

Giá sách ngăn nắp dành cho người yêu sách

Nếu là một người yêu sách và thích đắm mình vào những dòng chữ thì chắc hẳn thiết kế khu vực đọc sách ở gầm cầu thang sẽ hợp với bạn. Hãy lắp giá sách treo tường vừa với diện tích gầm cầu thang. Đặt những cuốn sách yêu thích của bạn lên trên đó và đọc bất cứ khi nào. Bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc ghế hoặc đệm để ngồi đọc sách thuận tiện hơn.

Nhà vệ sinh

 

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có lẽ không phải là điều gì đó quá xa lạ. Thường thì không gian dưới tầng 1 sẽ được nhiều gia đình tận dụng cho nhà vệ sinh. Đối với gầm cầu thang thì bạn chỉ có thể lắp một chiếc bồn vệ sinh và một bồn rửa mặt là hết diện tích. Vậy nên hãy chọn lựa kích thước phù hợp.

Vườn cây, bể cá

 

Xây vườn cây xanh tươi dưới gầm cầu thang

Nếu cầu thang nhà bạn rộng hoặc có giếng trời thì nên xây một vườn cây nhỏ hoặc ao cá bé xinh. Như vậy sẽ tạo cảm giác mang thiên nhiên vào bên trong nhà. Không gian sinh hoạt tràn ngập sức sống, màu sắc tươi mới. Mỗi ngày nhìn ngắm và chăm sóc chúng, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, bình yên.

Gầm cầu thang không phải là “góc chết” mà là một không gian có khả năng biến hóa đa dạng. Chỉ cần biết quan sát và thiết kế một chút thì vẻ đẹp và công dụng của nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Đăng lúc 19 tháng 8, 2019

Để lại bình luận