Đặc trưng nổi bật của phong cách nội thất hiện đại

Phong cách thiếu kế nội thất hiện đại đang dần trờ thành một trào lưu thống trị hầu hết hạng mục từ nhà ở, văn phòng cho tới các công trình nghệ thuật. Với những người yêu thích sự đơn giả, thiết thực, chắc chắn không thể bỏ qua xu hướng mới mẻ và vô cùng đẹp đẽ này. Vậy hãy tìm hiểu xem phong cách nội thất hiện đại là gì.

 

Đường nét, chi tiết tối giản

Sử dụng các chi tiết tối giản trong thiết kế

Trong phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ nội thất thường thiên về những đường nét tối giản, thanh thoát. Đồ nội thất được sử dụng thường mang nét hiện đại và sắp xếp logic theo từng khu vực riêng. Khi lựa chọn sẽ thiên về những đồ có bề mặt mịn màng, độ đánh bóng cao nhằm tăng khả năng khuếch tán ánh sáng và gợi lên cảm giác gọn gàng.

Bên cạnh đó, các chi tiết rườm rà, điêu khắc phức tạp trong nội thất phong cách tân cổ điển gần như bị lược bỏ hết. Thay vào đó là nội thất thông minh nhằm đáp ứng chức năng, nhu cầu thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích.

Màu sắc hài hòa, có điểm nhấn

Màu sắc hài hòa thiên về trung tính

Màu sắc chủ đạo trong xu hướng nội thất hiện đại là màu trung tính. Các KTS thường lấy màu trắng hoặc các màu sáng làm nền, sau đó phối thêm một vài mảng nổi bật để tạo điểm nhấn. Nói như vậy, không có nghĩa là trong “hiện đại” người ta phải gò bó trong một vài màu sắc mà bạn có thể lựa chọn đa dạng nhưng đừng tạo cảm giác rối mắt. Tốt nhất nên thận trong trong việc lựa chọn để mang lại cảm xúc tích cực nhất.

Màu sắc là một trong những yếu tố đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Bạn có thể kết hợp các gam màu trầm, trung tính nhưng phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa để tôn lên điểm nhấn của không gian.

Vật liệu phong phú đa dạng

Vật liệu gỗ công nghiệp rất được ưa thích 

Phong cách hiện đại sử dụng vật liệu rất phong phú, đa dạng. Nhưng chủ yếu vần là vật liệu công nghiệp như gỗ công nghiệp, chrome, kính, bê tông hoặc những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại.

Sự phân chia không gian hợp lý

Tối ưu hóa không gian, tạo cảm giác thoải mái

Phong cách hiện đại được coi là giải pháp tuyệt vời dành cho các căn nhà diện tích nhỏ. Bởi nó có khả năng tối ưu hóa không gian, tạo cảm giác diện tích sinh hoạt lớn hơn vốn có. Sự liên thông giữa các khu vực như: phòng khách, bếp, bàn ăn, phòng ngủ, thư viện… mang đến nhịp sinh hoạt liền mạch và cảm giác thông thoáng hơn.

Nếu như ở phong cách cổ điển thì việc liên thông các khu vực là gần như không có. Tuy nhiên, theo phong cách hiện đại thì các chi tiết nội thất đều có thể kết hợp hài hòa với nhau, tạo nên một cái nhìn thông suốt.

Đặc biệt thiết kế hiện đại có thêm không gian mở nhằm giải phóng ánh sáng. Những cửa sổ đơn giản cùng với các vật liệu trong suốt như kính cường lực, rèm mỏng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao thoa ánh sáng và không khí.

Phong cách nội thất hiện đại là xu hướng của cuộc sống ngày nay. Vì vậy hãy đến với Kiến trúc Ba Cộng và để chúng tôi giúp bạn thiết kế lại căn nhà theo xu thế mới.

Đăng lúc 23 Tháng Năm, 2019

Để lại bình luận