Chọn bàn làm việc tốt, công việc sẽ thăng tiến cao

Công việc là một phần quan trọng không thể thiếu của cuộc sống. Và để làm việc hiệu quả thì chúng ta cần phải có một chiếc bàn làm việc tốt. Mà hiện nay các mẫu bàn làm việc ngày càng trở nên phong phú nên cơ hội chọn lựa cũng nhiều hơn. Tuy nhiên hãy chọn bàn làm việc tốt, hợp với nhu cầu và công việc của mình.

Kích thước bàn làm việc vừa với không gian

Kích thước bàn phụ thuộc vào không gian làm việc

Kích thước bàn phụ thuộc vào không gian làm việc

Kích thước là điều đầu tiên bạn nên lưu ý vì nó phụ thuộc vào không gian làm việc. Nếu một căn phòng nhỏ thì nên chọn bàn làm việc có kích thước vừa đủ; không nên chọn bàn quá to, chiếm nhiều diện tích. Còn nếu phòng lớn thì bạn có thể chọn bàn to một chút. Nhưng vẫn phải để không gian cho các món đồ khác như tủ, giá sách…

Kiểu dáng bàn làm việc theo đặc trưng nghề nghiệp

Kiểu dáng bàn làm việc của người làm văn phòng

Kiểu dáng bàn làm việc ngày nay cực kì đa dạng, phong phú. Mỗi thiết kế sẽ có vẻ đẹp riêng và phù hợp với các công việc khác nhau. Bạn nên dựa trên đặc trưng nghề nghiệp để lựa chọn. Nếu bạn làm nghệ thuật, giải trí thì có thể chọn bàn phá cách, nhiều chi tiết cầu kì. Còn nếu làm văn phòng hành chính thì những chiếc bàn đơn giản, vuông vức sẽ thích hợp hơn.

Chọn bàn làm việc tốt dựa vào chất liệu

Bàn làm việc chế tạo từ chất liệu cao cấp

Bàn làm việc đa số được sản xuất từ gỗ công nghiệp. Tuy nhiên cũng có một số loại làm bằng chất liệu cao cấp khác. Tùy vào đặc trưng không gian, mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại chất liệu phù hợp nhất.

Màu sắc của bàn làm việc nên hài hòa với căn phòng

Màu sắc bàn làm việc hợp với màu tường và nền

Sự hài hòa giữa màu tường, màu các đồ nội thất và màu bàn là điều rất quan trọng. Nó không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Màu nâu của gỗ tự nhiên, màu ghi, và sữa là những màu phổ biến và dễ kết hợp vì nó có phù hợp với tính chất của hầu hết các công việc.

Đặc biệt các bàn làm việc trong một văn phòng phải đồng nhất với nhau. Không nên chọn những màu sắc lộn xộn, mỗi người một kiểu.

Giá bàn làm việc hợp lý

Giá sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính

Chọn bàn làm việc ưng ý và phải phù hợp với điều kiện tài chính của mình, của công ty. Hãy chọn chiếc bàn có chất lượng tốt, giá hợp lý. Mặc dù vậy đừng mua bàn giá quá cao để tránh lạm phát. Nhưng cũng đừng ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái, nắm rõ cách chọn bàn làm việc tốt. Vì một chiếc bàn tốt sẽ tạo nhiều động lực làm việc cho bạn mỗi ngày. Nhờ đó thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn.

Đăng lúc 15 tháng 5, 2019

Để lại bình luận