Cách bố trí phòng đọc sách cho người yêu sách

Đối với những người yêu sách thì sách là một tài sản vô giá cần được cất giữ cẩn thận. Và họ cũng cần một không gian yên tĩnh để thưởng thức những cuốn sách thú vị. Vậy nên thiết kế phòng đọc sách là vô cùng cần thiết. Với mỗi căn nhà thì sẽ có những cách bố trí phòng đọc sách khác nhau. Mặc dù vậy cũng cần đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chí dưới đây.

Bố trí giá sách hợp lý

 

Giá sách được bố trí sát tường, cao kín trần 

Phòng đọc sách cần được xây dựng ở một nơi yên tĩnh, tránh tiếng động ồn ào. Vì đó là nơi bạn thư giãn, tĩnh tâm, tập trung thưởng thức sách. Nếu phòng đọc rộng thì bạn có thể bố trí giá sách cao kín tường và đặt hết tất cả gia tài sách của mình lên đó. Còn nếu phòng đọc nhỏ hoặc nhà nhỏ không có phòng đọc thì một giá sách gọn gàng sẽ là lựa chọn tối ưu.

Kích thước giá sách cần phù hợp với diện tích nhà ở và đủ để bạn sắp xếp hết tất cả sách của mình. Đừng mua giá sách quá lớn sẽ làm không gian trở nên chật chội bí bách. Cùng không nên chọn giá sách quá nhỏ không để được gì nhiều.

Ánh sáng trong phòng đọc sách

 

Lắp đặt cửa số và ánh đèn phù hợp

Vì là khu vực đọc sách nên cần có ánh sáng lan tỏa khắp không gian. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những cuốn sách yêu thích và không bị mỏi mắt trong khi đọc. Tốt nhất nên bố trí một ô cửa sổ trong phòng sách để thu hút ánh sáng tự nhiên. Bạn sẽ vừa tiết kiệm điện lại vừa được hít thở không khí trong lành.

Bên cạnh đó những chiếc đèn treo tường, đèn để bàn với ánh sáng vàng cũng vô cùng cần thiết. Vì đôi khi sẽ có những ngày trời âm u hoặc vào buổi tối, bạn sẽ cần bật đèn thì mới có thể đọc sách.

Trang trí khu vực đọc sách

 

Sắp xếp bàn ghế để đọc sách thoải mái hơn

Để tạo cảm giác thoải mái khi ở trong phòng, bạn nên lựa chọn sơn tường sáng màu như trắng, vàng nhạt. Kết hợp với ánh sáng vàng của đèn, căn phòng sẽ trở nên ấm áp, mơ mộng hơn. Bên cạnh đó, trang trí thêm bằng một số chậu cây cảnh, lọ hoa tươi sẽ xua tan cảm giác buồn chán, thu hút thêm sinh khí.

Bố trí thêm bàn ghế hoặc đệm ngồi sẽ giúp bạn thoải mái thưởng thức những cuốn sách thú vị. Nơi đây cũng có thể trở thành địa điểm sống ảo tạo ra những bức ảnh cực chất.

Bố trí phòng đọc sách theo sở thích sẽ khiến cho bạn muốn chìm đắm trong không gian đó cả ngày. Phòng đẹp sách hay không còn là mơ ước xa vời nếu bạn áp dụng cách mà chúng tôi đã đưa ra ở trên.

Đăng lúc 03 tháng 9, 2019

Để lại bình luận