Các mẹo cực hay giúp làm sáng bừng không gian sống

Sở hữu một căn nhà rộng rãi, tràn ngập ánh sáng là mong ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên với diện tích đất ngày càng hạn hẹp, sẽ thật khó để có thể thiết kế một căn nhà như ý. Và bạn nên biết rằng một căn phòng tối tăm, bí bách sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hằng ngày. Vậy nên hãy vận dụng ngay những mẹo hay giúp làm sáng bừng khôn gian sống dưới đây.

Lắp thêm gương trong nhà

Lắp thêm gương để nhân lượng ánh sáng lên

Gương và các bề mặt phản xạ khác có tác dụng nhân lượng ánh sáng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba lần. Vì thế nếu trong phòng thiếu sáng, bạn hãy treo gương lên tường một cách khéo léo. Nhờ đó gương sẽ lấy sáng hiệu quả cho căn phòng. Với những không gian nhỏ hẹp, treo gương lớn ở một bức tường đối diện cửa đón sáng sẽ giúp không gian thêm sáng và rộng.

Lựa chọn đèn phù hợp

Nên sử dụng đèn âm trần để tăng ánh sáng

Thông thường, đèn chùm sẽ chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng với một lượng ánh sáng vừa đủ. Nhưng ở những căn phòng tối và trần thấp thì rất khó lắp đặt. Còn ở không gian nhỏ thì đèn chùm to sẽ càng làm chật thêm.

Để khắc phục điều này, bạn nên lắp đặt đèn âm trần. Vì loại đèn này vừa thanh lịch vừa mang đến cảm giác tăng chiều cao cho căn phòng. Nếu chưa đủ sáng, hãy bổ sung thêm đèn tường, đèn để bàn hay đèn đứng sàn. Nhờ đó căn phòng sẽ trở nên rực rỡ mà không hề bí bách.

Sử dụng rèm mỏng và cửa kính

Rèm mỏng sẽ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên

Với những căn phòng tối nếu chọn các loại rèm dày thì sẽ che hết toàn bộ ánh sáng. Thay vào đó, bạn nên dùng loại rèm vải mỏng để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Thêm vào đó, hãy dùng các loại cửa kính sát trần để tăng cường độ sáng. Đồng thời nên tránh treo những vật trang trí quá to trên cửa sổ vì chúng sẽ chắn ánh sáng và gây khó mở cửa.

Sơn tường bằng gam màu hợp lý

Sơn tường bằng gam màu sáng

Hãy lựa chọn gam màu sáng cho một căn phòng thiếu ánh sáng. Bạn có thể lựa chọn các gam màu nhạt, màu pastel, màu mơ, vàng nhạt hoặc xanh nhạt sẽ mang đến cảm giác sáng sủa hơn. Màu trắng cũng là một lựa chọn tốt, tuy nhiên trong phòng tối nó dễ bị biến thành màu xám nhạt, gây cảm giác hơi bẩn.

Sử dụng nội thất màu trắng

Nội thất trắng và sáng

Bạn nên sắm sửa những nội thất chính màu trắng như ghế sofa, bàn trà, bàn ăn, ghế ăn, giường, tủ... Trang trí tường bằng những màu trung tính kết hợp với nội thất trắng sẽ tạo nên một không gian sống đơn giản, hiện đại và tràn ngập ánh sáng. Nhóm màu này có khả năng phản chiếu ánh sáng tự nhiên hiệu quả.

Các mẹo được liệt kê ở trên sẽ giúp làm sáng bừng không gian sống của bạn, mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái. Và đặc biệt là sẽ làm bạn thấy vui vẻ mỗi khi trở về.

 

 

Đăng lúc 30 tháng 6, 2019

Để lại bình luận