Bố trí sofa đúng phong thủy hút may mắn, tài lộc đầy nhà

Phòng khách không chỉ là nơi diễn ra những sinh hoạt chung trong gia đình mà còn là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà. Chính vì thế gia chủ rất quan tâm đến việc trang trí phòng khách đặc biệt là lựa chọn ghế sofa. Chọn ghế sofa phù hợp với kiến trúc của căn nhà đã khó. Bố trí sofa đúng phong thủy giúp mang lại may mắn, bình an lại càng khó hơn nữa. Để phòng khách nhà bạn vừa bắt mắt vừa hợp phong thủy thì cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản.

Kích thước và màu sắc của sofa phải phù hợp

Ghế sofa màu kem hài hòa với căn phòng

Ghế sofa màu kem hài hòa với căn phòng

Tùy vào diện tích của phòng khách để bạn lựa chọn sofa có kích thước phù hợp. Không nên chọn sofa quá to, chiếm hết không gian căn phòng vì điều này sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, bí bách. Nhưng cũng không nên chọn sofa quá bé lọt thỏm giữa căn phòng rộng lớn gây mất cân đối.

Màu sắc của sofa cần phải hài hòa với tông màu sơn tường và các đồ nội thất khác trong phòng. Tốt nhất bạn nên chọn các màu trung tính như nâu, kem, trắng, xám, ghi…

Đặt ghế sofa tạo không gian hiện đại trong phòng khách

Đặt ghế sofa tạo không gian rộng và thoáng

Đặt ghế sofa tạo không gian rộng và thoáng

Theo phong thủy phòng khách, bạn nên sắp xếp ghế sofa sao cho khi ngồi xuống, mọi người đều có thể nhìn được cửa phòng khách và có cái nhìn bao quát ra bên ngoài. Bày trí thêm các loại cây cảnh, chậu hoa sẽ tạo thành một không gian xanh, thông thoáng hơn.

Bố trí ghế sofa hợp phong thủy

Ghế sofa nên được đặt theo hình chữ U dựa vào tường

Ghế sofa nên được đặt theo hình chữ U dựa vào tường

Ghế sofa nên được đặt dựa lưng vào tường để tạo điểm tựa vững chắc, giúp phát triển công danh, sự nghiệp tốt hơn. Tốt nhất bạn nên chọn một bức tường thoáng và rộng để đặt.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, ghế sofa thường đặt theo hình chữ U và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà.

Tuy nhiên nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì dễ khiến hao hụt tài chính, sức khỏe suy giảm. Để cải thiện khoảng trống đó bạn hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị thế vững chắc cho sofa.

Hướng đặt sofa mang đến nhiều tài lộc

Đặt sofa theo hướng vượng giúp hút nhiều may mắn

Đặt sofa theo hướng vượng giúp hút nhiều may mắn

Theo phong thủy, hướng vượng là các hướng chính Đông, chính Tây, chính Nam và Đông Bắc. Nếu sofa đặt theo hướng vượng sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, phú quý, thuận lợi trong công việc làm ăn.

Bố trí sofa đúng phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho căn nhà mà còn có ý nghĩa tài lộc, may mắn. Đồng thời tránh những vận xấu tìm đến, làm ảnh hưởng đến gia đình.

Đăng lúc 14 tháng 5, 2019

Để lại bình luận