Bí quyết chọn giường tầng vừa đẹp vừa tiết kiệm

Trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc chung cư ít phòng thì lựa chọn giường tầng là giải pháp tối ưu. Vì bạn sẽ không thể sắp xếp 2 chiếc giường đơn trong 1 phòng hay chia hẳn 2 phòng cho 2 đứa trẻ. Chiếc giường tầng vừa nhỏ gọn vừa tạo không gian riêng tư trong sinh hoạt. Hãy tham khảo bí quyết chọn giường tầng dưới đây để dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhé!

Chọn giường tầng đảm bảo an toàn

 

Hai đầu giường, thành giường cần có vạt chắn 

Trẻ nhỏ thường hay hiếu động và khi ngủ thì khó nằm yên một chỗ. Vậy nên bạn cần chọn chiếc giường chắc chắn, không bị rung lắc khi trèo lên trên đó. Khi chọn bạn hãy kiểm tra bằng cách lắc mạnh chiếc giường xem nó có bị rung hay nghiêng vẹo không.

Hai đầu giường, thành giường cần có vạt chắn để tránh cho bé không bị ngã khi nằm, ngồi. Cầu thang lên xuống phải đảm bảo chắc chắn, bậc to, chống trơn trượt. Đồng thời nên có lan can để bé bám vào khi leo. Khoảng cách giữa 2 chiếc giường không cần quá cao nhưng đủ để bé không bị đụng đầu mỗi khi đứng lên. Tất cả cạnh giường đều cần bo tròn, che giấu các chi tiết sắc nhọn nguy hiểm.

Phù hợp với lứa tuổi

 

Chọn một chiếc giường hợp với tuổi, chiều cao của bé

Nếu muốn lựa chọn một chiếc giường để bé có thể dùng đến lớn thì hãy chú ý đến kích thước của nó. Bạn nên chọn mẫu giường có khoảng cách giữa 2 vạt giường phù hợp với chiều cao của bé. Đồng thời diện tích giường cũng phải đủ cho bé nằm thoải mái, không bị vướng tay, chân. Đặt giường gọn gàng, tránh chiếm hết không gian vui chơi, tạo cảm giác bí bách.

Đúng màu sắc yêu thích của bé

 

Giường màu xanh, màu yêu thích của các bé trai

Trẻ nhỏ thường muốn sở hữu những món đồ có cùng màu sắc với màu yêu thích của chúng. Vậy nên bạn hãy chọn những chiếc giường nhiều màu, nhiều chi tiết trang trí phù hợp với lứa tuổi. Nhờ đó, bé sẽ yêu không gian của riêng mình, có những giấc ngủ ngon, giấc mơ đẹp.

Lưu ý là nên chọn màu đơn giản, không quá sặc sỡ để khi bé lớn hơn vẫn có thể sử dụng được. Bạn có thể trang trí thêm bằng những hình dán, hình vẽ mà có thể thay đổi theo quá trình trưởng thành của bé.

Trên đây là bí quyết chọn giường tầng vừa đẹp vừa tiết kiệm cho bé. Các bậc cha mẹ hãy cố gắng tạo không gian thoải mái nhất cho con trẻ của mình. Có thể để chúng tự chọn lựa nhằm tạo tính tự giác ngay từ khi còn bé.

 

Đăng lúc 01 tháng 10, 2019

Để lại bình luận