Bật mí các cách trang trí trần nhà siêu đẹp

Một ngôi nhà đẹp thì cần có sự hài hòa của cả kiến trúc, nội thất, sơn tường và trần nhà. Trần nhà đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt ngay khi bước vào nhà. Hơn nữa khi nằm xuống và ngước lên trên, cảm giác thư giãn, thoải mái sẽ bao trùm lấy bạn. Có rất nhiều cách trang trí trần nhà đã được áp dụng và dưới đây là một số cách dành cho bạn.

Làm trần thạch cao

 

Trần thạch cao mang tính thẩm mỹ cao

Đây là loại trần tương đối phổ biến ở Việt Nam. Màu sắc, mẫu mã đa dạng nên rất dễ lựa chọn và lắp đặt thi công. Vật liệu tự nhiên, không chứa chất độc hại, an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Đặc biệt trần thạch cao mang tính thẩm mỹ cao, chống cháy, chống ẩm, cách âm hiệu quả. Tuy nhiên thì loại trần này khi thi công phải tránh nước hoàn toàn vì nếu ngấm nước sẽ ố vàng và nhanh hỏng. Trần nổi rất khó treo đồ còn trần chìm lại khó sửa chữa.

Sử dụng giấy dán trần

 

Dán trần bằng các hình 3D

Không chỉ có giấy dán tường mà còn có cả giấy dán trần để bạn tha hồ trang trí ngôi nhà của mình. Giấy dán trần có nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú lại thi công nhanh và rẻ. Trên thị trường hiện có 2 loại thông dụng là giấy dán decal và giấy dán truyền thống không có keo. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Sơn trần bằng các hình vẽ

 

Vẽ trần với những đường nét sắc màu

Sơn trần thì có lẽ không phải là điều xa lạ gì. Thế nhưng thay vì chỉ sơn một màu như trước thì bạn hãy vẽ thêm nhiều hình vẽ xinh đẹp lên trên trần. Ví dụ như các hình mây trời, hoạt hình, cây hoa… Với cách trang trí này bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những đường nét, bức tranh đặc sắc trong nhà của mình. Còn nếu không biết vẽ thì hãy để các thợ lành nghề giúp bạn thể hiện các ý tưởng đó.

Lắp đặt hệ thống đèn điện

 

Hệ thống đèn lung linh huyền ảo

Trên trần nhà thì bắt buộc phải có đèn điện. Tuy nhiên bạn có thể không sử dụng các loại đèn tuýp to mà thay bằng các loại đèn trần lung linh. Đèn ốp trần, đèn âm trần, đèn thả trần đều đang được lựa chọn rất nhiều. Đặc biệt các loại đèn này còn có khả năng thay đổi màu sắc tạo không gian huyền ảo.

Trần nhà là của bạn, hãy thoải sức sáng tạo và lựa chọn phương thức thể hiện thích hơp. Các cách trang trí trần nhà trên đều mang đến những vẻ đẹp riêng phong phú và rực rỡ.

Đăng lúc 18 Tháng Bảy, 2019

Để lại bình luận