9 ý tưởng thiết kế phòng bếp nhỏ hẹp trở nên rộng rãi, tiện nghi

Không gian phòng bếp quá nhỏ khiến bạn cảm thấy bất tiện, không thoải mái. Phải làm sao để biến căn phòng bếp nhỏ đó trở nên tiện nghi, gọn gàng và thoáng mát hơn đây? 

Thiết kế phòng bếp nhỏ là một thách thức vì đòi hỏi phù hợp với tất cả các yếu tố cần thiết vào một không gian cực nhỏ nhưng đó cũng là cơ hội để thể hiện sự sáng tạo của các nhà thiết kế để làm sao tối đa hóa chức năng cũng như không gian bếp. Nếu khéo léo trong việc trang trí, sử dụng vật liệu, màu sắc, sắp xếp các yếu tố, đến tổ chức không gian và tất nhiên, mọi thứ cần phải hài hòa với nhau.... bạn có thể biến căn bếp của mình trở nên rộng thênh thang và tiện ích vô cùng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng đầy cảm hứng để trang trí cho phòng bếp nhỏ gọn, hãy duyệt qua bộ sưu tập sáng tạo dưới đây và bạn sẽ có cảm hứng thiết kế phòng bếp nhỏ hẹp ngay thôi!

phòng bếp nhỏ

1. Phòng bếp của bạn sẽ có cảm giác thoáng hơn, rộng hơn khi sử dụng gam màu trắng là chủ đạo. 

phòng bếp nhỏ

2. Sắc trắng tinh khôi, sáng bóng được tận dụng tối đa để mở rộng không gian nhà bếp. Chúng ta dường như không xác định được không gian, giới hạn của nhà bếp này thực ra cao rộng đến đâu nữa. Tùy theo thiết kế của phòng bếp nhà bạn, đôi khi điểm lý tưởng để đặt lò vi sóng, lò nướng bánh hay các ngăn kéo khác của tủ bếp dưới chính là đặt sát ngay đảo bếp.

phòng bếp nhỏ

3. Thiết kế nhà bếp nổi bật với những tủ gỗ mộc mạc. Những ô kệ hình vuông được đóng cẩn thận, tạo cảm giác gọn gàng, giúp nhà bếp như rộng thêm ra.Sự phản chiếu của gạch lát nhà bếp sáng bóng càng khiến không gian thêm rộng mở.

phòng bếp nhỏ

4. Sử dụng tủ bếp có nhiều ngăn chức năng chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp nhỏ của bạn, giúp tiết kiệm tối đa không gian và rất tiện lợi.

phòng bếp nhỏ

5. Tận dụng tối đa diện tích bên dưới tủ trên làm khu để đồ cho các hộp gia vị. Điều này cũng thật sự hiệu quả khi bạn cũng có thể tận dụng phần diện tích bên dưới mặt tủ bếp dưới để đựng các món đồ khác thay vì sử dụng như là nơi để chuẩn bị đồ ăn (nơi mà bạn rất ít khi sử dụng đúng theo như tên gọi của nó).

phòng bếp nhỏ

6. Thêm một lựa chọn hoàn khảo khác cho các thiết kế kệ mở theo xu hướng mới nhất chính là sử dụng kệ gắn tường ngay phía trên của đảo bếp. Đây thực sự là một điểm nhấn về thị giác giúp bạn vừa có không gian để đồ mà việc không có các hộc, khung tủ như các loại tủ bếp trên thông thường còn giúp cho căn phòng bếp trông rộng hơn hẳn.

phòng bếp nhỏ

7. Ở đây, những chiếc đèn LED với ánh sáng màu vàng dịu nhẹ được tận dụng tối đa. Với thiết kế bằng kính, lát đá hoa sáng bóng, ánh sáng của đèn càng làm không gian trở nên lung linh, ấm cúng mà không hề chật hẹp.

phòng bếp nhỏ

8. Đảo bếp là một nơi tuyệt vời để trữ đồ nhưng đôi khi các món đồ lại như muốn bị lạc trong các ngăn tủ vừa sâu lại vừa thấp của nó. Vậy nên, hãy thiết kế đảo bếp để có thể mở ở cả hai hướng để mỗi bên có thể đựng các món đồ mà ta có thể lấy ra nhanh chóng, tránh bị chôn vùi bên trong.

phòng bếp nhỏ

9. Ý tưởng cuối này thật ra không phải phù hợp cho hầu hết các ngôi nhà nhưng thật tiếc nếu không giới thiệu về nó. Căn bếp dễ thương dưới đây có một nơi để cất giấu các chai rượu dưới sàn nhà. Đây là một ví dụ hay cho thấy, nếu bạn muốn thêm không gian cho khu vực trữ đồ của phòng bếp thì hãy tư duy vượt giới hạn.

Xem thêm:

10 ý tưởng thiết kế phòng khách "tuyệt đẹp" cho căn nhà của bạn

Top 5 xu hướng thiết kế nội thất – HOT NHẤT 2018

Nội thất căn 01 Park Hill 2

 

Đăng lúc 24 tháng 4, 2018

Để lại bình luận