5 vị trí cần tránh khi đặt giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, học tập đầy mỏi mệt, căng thẳng. Đó cũng là không gian riêng tư để bạn thoải mái làm mọi thứ mình muốn Vậy nên nó cần được đặt ở nơi yên tĩnh, kín đáo, tránh ồn ào, bụi bặm. Theo phong thủy có 5 vị trí cần tránh khi đặt giường ngủ mà bạn nên lưu ý.

Đặt giường dưới trần dốc

 

Đặt dường dưới trần dốc như mái nhà

Ban đêm là khoảng thời gian nghỉ ngơi để có thể hồi phục, tái tạo năng lượng sau một ngày dài. Thế nhưng nếu bạn nằm ngủ trên một chiếc giường dưới trần dốc thì nguồn năng lượng ấy sẽ bị đè nén và phải chịu áp lực liên tục. Do đó cơ thể bạn không những không hồi phục mà còn mệt mỏi hơn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra sự bất ổn về cảm xúc, tâm trạng.

Giường ở gần hoặc đối diện cửa phòng

 

Giường đối diện cửa không tốt cho sức khỏe

Đây được coi là vị trí cực xấu, đại kỵ trong phong thủy. Bởi cửa ra vào là nơi dẫn những luồng năng lượng mạnh vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể sẽ vượt qua mức năng lượng mà cơ thể cần dung nạp, ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi. Thậm chí bạn còn cảm thấy bất an, gặp ác mộng và mất đi năng lượng tích cực. Vậy nên hãy đặt giường ở vị trí kín đáo, tạo sự thư giãn tuyệt đối.

Giường đối diện gương

 

Giường đối diện gương khiến bạn gặp ác mộng

Khi ngủ, cơ thể của ta sẽ có khí năng rất yếu. Trong khi đó, gương lại là vật phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng từ cơ thể ra ngoài, khiến bạn gặp ác mộng. Chính vì thế khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy cạn kiệt năng lượng, mệt mỏi.

Giường ở dưới cửa sổ

 

Giường dưới cửa sổ tạo cảm giác không an toàn

Trong phong thủy, ban đêm cơ thể cần được bảo vệ để bù lại năng lượng đã mất. Vậy nên xung quanh giường nhất là đầu giường cần có bức tường vững chắc bảo vệ. Nhưng nếu giường kê dưới cửa sổ thì sẽ tạo cảm giác không chắc chắn, không được che chắn. Bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ bảo vệ nào. Và điều này thì cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

Treo đồ vật trên giường

 

Treo quạt trên giường tạo luồng sát khí lớn

Bạn nghĩ rằng treo đồ vật trên giường sẽ làm cho phòng ngủ thêm đẹp mắt. Thực tế không phải vậy. Theo chuyên gia phong thủy, chỉ có màn mới được treo phía trên giường. Còn những thứ như chuông gió, đèn chùm, quạt trần mà treo bên trên thì sẽ tạo luồng sát khí cực lớn. Thậm chí gây mất an toàn khi nằm ngủ.

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vậy nên bạn hãy cẩn thận với 5 vị trí cần tránh khi đặt giường ngủ trên. Còn nếu nhà quá nhỏ không thể tránh được thì hãy tìm cách hóa giải bạn nhé.

Đăng lúc 23 tháng 8, 2019

Để lại bình luận