25 mẹo tuyệt vời để trang trí nhà bạn thêm phong cách. (P1)

Căn nhà của bạn vẫn đơn giản và nguyên sơ kể từ ngày bạn trang trí nó. Vậy thì tại sao bạn không thử thay đổi 1 chút cho căn nhà thêm ấn tượng và phong cách đón Giáng Sinh này nhỉ?

Tham khảo 25 cách để làm đẹp hơn cho căn nhà của bạn nhé. Tôi tin rằng chúng sẽ truyền cảm hứng để bạn tự thiết kế lại căn nhà của mình 1 cách tuyệt vời nhất.

 

1. Dùng Gương để tạo cho không gian thêm rộng hơn.

 

Nếu căn nhà của bạn không có lợi thế về diện tích, hãy thử sử dụng gương nhé. Nó sẽ giúp các phòng của bạn thêm rộng rãi và sáng sủa hơn nhiều.

Trang trí nhà bằng gương

Phòng ngủ của chung cư thông thường sẽ có diện tích từ 10-20m2, so sánh ra là đây không phải là diện tích lớn, nếu bạn không biết cách sắp xếp hợp lý nó còn khiến căn phòng co cảm giác ngột ngạt khó chịu. Nhưng chỉ cần thay đổi 1 chút, phòng ngủ đó sẽ trở về với mục đích nguyên sơ của nó là nơi thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất cho gia đình bạn. 

Sử dụng gương cho cánh cửa tủ quần áo, vừa giúp bạn tiện dụng soi gương trước khi bước ra ngoài, bé gái nhà bạn có thể điệu đà thêm chút... vừa giúp trang trí căn phòng thêm rộng rãi.
 

2  Tự tạo 1 số đồ trang trí nho nhỏ.


Bạn có thể tự trang trí căn nhà của mình bằng 1 số đồ handmade như gương, cây cảnh, 1 vài cuốn sách...Bạn có thể biến 1 chiếc gương nhựa bình thường thành 1 đồ vật đặc biệt với dây thừng và keo. Hay có thể biến chiếc cốc đã hỏng thành chậu cây cảnh nho nhỏ.

trang-tri-nha-bang-do-vat-nho

Hãy tận dụng những đồ cũ trong căn nhà của mình, tin tôi đi chẳng có gì có thể ngăn cản được bạn sáng tạo đâu.
 

3. Trang trí tường bằng 1 số lọ hoa đẹp.


Bức tường nhà bạn còn khoảng trống không? Nếu có bạn hãy thử cách này nhé.

trang trí nhà bằng lọ hoa

4. Trang trí nhà bằng đèn Handmade


Hơi cầu kì và tốn thời gian 1 chút nhưng nếu bạn có thời gian hãy nên thử cách này, bạn có thể biến 1 chiếc bóng điện bình thường thành 1 bộ đèn chùm cao cấp có 1 không 2 với chi phí rất chi là hạt dẻ đó.

Trang trí nhà bằng đèn chùm handmade

5. Thay đổi 1 chút màu sắc của rèm.


Chỉ cần thay đổi 1 chút thôi màu sắc của rèm cửa, bạn sẽ thấy không gian căn nhà của bạn đã có những sự thay đổi nhất định.

Thay đổi chút màu sắc của rèm\

 

6. Rèm cửa sát trần để tạo cảm giác cửa sổ rộng


Thông thường các chung cư được thiết kế với kích thước cửa sổ không quá lớn chỉ trung bình là 1200x1500. Cũng có 1 số chung cư cải thiện kích thước đó nâng lên loại cửa sổ lớn 2000x2400. Cửa sổ lớn khiến tầm quan sát của bạn ra bên ngoài rộng hơn, view toàn cảnh trở lên thoáng mát hơn, căn phòng sẽ trở nên sáng và rộng ra rõ rệt.

Nếu căn hộ của bạn không có được dạng cửa sổ rộng thì hãy dùng cách này.

Rèm cửa sổ sát tường

Sử dụng rèm cửa sát trần, 1 cách ăn gian diện tích cực kì hiệu quả.

7. Rèm phòng tắm thì sao.


Nhiều khách hàng của chúng tôi hay than thở rằng, trông phòng tắm của họ khá là chật chội. Vậy hãy thử dùng cách này xem nhé.

rèm phòng tắm sát tường

Sử dụng 1 chiếc rèm dài kéo kịch từ trần xuống khiến cho mắt của bạn bị đánh lừa về diện tích phòng tắm đó.

8. Thay đổi thanh treo rèm.


Quên những thanh treo rèm truyền thống và đơn điệu đi, bạn sẽ tìm thấy những nguồn cảm hứng mới với những chi tiết lạ mắt từ thanh treo rèm này đấy.

Thay đổi thanh treo rèm

9. Làm mới tay kéo ngăn tủ


Nếu như tay cầm ngăn kéo tủ của bạn đã cũ thì hãy thử thay đổi 1 chút xem sao. Chỉ là 1 chi tiết nhỏ thôi nhưng sức thay đổi của nó lại không hề ít nhé.

Thay đổi tay kéo tủ

10.Thêm chút màu sắc cho kệ tivi nhà bạn


Làm nổi bật và tươi mới hơn khoảng xem ti vi nhà bạn thì sao nhỉ?

Trang trí kệ ti vi

11. Che lấp đi những chi tiết thừa 


Một số chi tiết thừa ra của căn hộ như dậy nối, ổ cắm không được sắp xếp hợp lý, khiến thẩm mỹ của căn phòng bị giảm đi đáng kể.

Giấu đi những chi tiết thừa của căn nhà

12. Biến những dây diện thừa thành 1 công cụ trang trí hữu hiệu


biến dây cáp thành đồ vật trang trí

Nếu như cách trên bạn phải che lấp đi những phần thừa của dây điện thì bạn có thể áp dụng cách này. Biến những dây điện loằng ngoằng thành 1 công cụ trang trí căn nhà hiệu quả.

Các bạn đón đọc số tiếp theo của bài này nhé.

To be continued...

Kiến trúc 3 cộng.

 

Đăng lúc 23 Tháng Mười Một, 2016